Cách di chuyển đồ điện tử an toàn

Thiết bị điện tử là ngày càng xuất hiện nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay. Mọi sinh hoạt của con người đều có sự xuất hiện của đồ điện tử: từ liên lạc, nấu nướng, dọn dẹp, điều khiển máy móc cho đến việc giải trí hàng ngày. 

Trong đó, đồ điện tử là những loại hàng hóa đặc biệt, dễ bị hỏng hóc, dễ vỡ dưới các tác động ngoại lực. Chình vì vậy, việc đóng gói, bảo quản đồ điện tử cũng là điều quan trọng mà chúng ta cần quan tâm. Cần lưu ý những điều gì khi vận chuyển đồ điện tử có kích thước lớn.

Thiết bị điện tử bao gồm những gì?

Các sản phẩm như: TV, tủ lạnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, các thiết bị điện tử khác là những mặt hàng điện tử thân thuộc hàng ngày với chúng ta.

Đồ điện tử đều có chung đặc điểm là dễ vỡ, trầy xước hỏng hóc trong quá trình vận chuyển khi bị va đập hay có ngoại lực tác động. Vì vậy, khâu đóng gói và bảo quản nắm vai trò quyết định để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

tháo lắp vận chuyển điều hòa trên cao
tháo lắp vận chuyển điều hòa trên cao

Đóng gói đồ điện tử đúng quy cách:

Đối với các sản phẩm điện tử chưa qua sử dụng:

Hãy dán thêm lớp băng keo xung quanh mép thùng và các bề mặt để cố định chắc chắn hơn các sản phẩm còn nguyên hộp, thậm chí bạn có thể dùng đai chịu lực để giữ chặt chúng.

Phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm mà ta có thể kiên cố thêm bằng cách đóng thùng gỗ.

Những hàng hóa có kích thước lớn bạn hãy đóng thùng gỗ hoặc ván gỗ kín bên ngoài. Kích cỡ của hàng hóa ảnh hưởng đến kích thước gỗ mà ta sử dụng.

bọc màng pu trước khi vận chuyển tivi
bọc màng pu trước khi vận chuyển tivi

Cách đóng gói đồ điện tử đã qua sử dụng:

Đóng gói đồ điện tử bằng vật liệu mềm và thùng gỗ, xốp:

Những sản phẩm đồ điện tử đã qua sử dụng, không giữ được nguyên hộp ban đầu thì chúng ta có thể bọc trong túi nilon chống thấm, nilon chống sốc hoặc các vật liệu mềm tránh bị va đập. Cần chuẩn bị những hộp. thùng gỗ hay xốp để đựng đồ điện tử vì chúng có thể chịu lực tốt. Các miếng đệm, vải bông cũng cần đặt lấp đầy trong thùng để tăng thêm độ an toàn khi di chuyển hàng điện tử.

Một vài lưu ý khi vận chuyển đồ điện tử đã qua sử dụng:

Tháo dỡ các bộ phận với các thiết bị lớn (nếu có thể tháo rời)

Với một số thiết bị điện tử có kích thước lớn có thể tháo rời các bộ phận, việc này sẽ giúp việc vận chuyển trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ bị va đập, hư hỏng cho thiết bị. Sau khi tháo dỡ, nên đánh số thứ tự để dễ nhớ và dễ lắp hơn nhé. 

Hạn chết vận chuyển đồ điện tử lớn bằng xe máy vì dễ va đạp, tai nạn hoạc bị công an phạt vì chở hàng cồng kềnh.

Một số đồ điện tử như tủ lạnh, điều hòa có ga lạnh khi vận chuyển gây sốc ga nên cần một thời gian để ổn định mới cho các thiết bị vận hành.

Kiểm tra và ngắt điện trước khi di chuyển:

Trước khi di chuyển cần ngắt điện toàn bộ thiết bị điện tử.  Đây là vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm bởi nếu lỡ quên ngắt điện sẽ gây hỏng thiết bị điện tử, gây chập, cháy nổ rất nguy hiểm.

Phân loại các thiết bị và chia theo từng nhóm:

Nên phân loại đồ điện tử với những đồ vật khác, sắp xếp và cố định bằng bìa carton, nilon chống sốc Bubble trước khi cho di chuyển.

Một số cách bảo quản đồ điện tử bạn cần nhớ:

  • Sử dụng giấy bọc đựng chuyên dụng để bọc sản phẩm.
  • Trong trường hợp thời tiết ẩm ướt, có thể dùng máy hút ẩm đặt trong phòng hoặc các gói chống ẩm cho vào phía trong sản phẩm. 
  • Tránh để đồ điện tử sát mặt đất
  • Để đồ điện tử ở nơi có ít người qua lại, đặc biệt là trẻ nhỏ.
  • Tránh để đồ điện tử tiếp xúc với ánh nắng hoặc nơi có độ ẩm cao.
  • Không đặt chồng các đồ điện tử lên nhau.

Để di chuyển đồ điện tử một cách khoa học, an toàn, tốt nhất bạn hãy nên lựa chọn những bên cung cấp dịch vụ vận chuyển để được hỗ trợ và tư vấn các gói vận chuyển phù hợp và tiết kiệm nhất.

Vận chuyển đồ điện tử kích thước lớn là vô cùng vất vả. Nếu quý khách có nhu cầu chuyển nhà hay vận chuyển đồ vật tai Hải Phòng có thể tham khảo tại: https://tienphatjsc.vn/chuyen-nha-tron-goi-hai-phong/

 

Rate this post

Công ty Cổ Phần môi trường Tiến Phát JSC

Tiến Phát Group là đơn vị có thâm niên trong ngành môi trường, hút bể phốt, vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ. Với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thực hiện và vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *