Cách thông cống thoát nước tắc do mỡ

Dầu mỡ từ các loài động vật là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước trong nhà. Tuy nhiên, không giống các loại mỡ thịt heo, mỡ gà, mỡ cá, … mỡ bò luôn gây ra tình trạng tắc nghẽn nặng nề nhất.

Tại sao mỡ bò lại gây tắc nghẽn nặng nhất?

Cũng giống như các loại mỡ khác, chất béo từ bò ở nhiệt độ bình thường sẽ đóng đông thành từng mảng, bạn có thể dễ dàng chứng kiến điều này khi ăn các món ăn từ thịt bò. Nếu như các loại dầu mỡ từ heo, gà, vịt, cá, … cần thời gian dài để gây tắc cống thì mỡ bò có thể khiến đường ống thoát nước từ chậu rửa của bạn bị tắc bất cứ lúc nào bởi chúng có khả năng đóng đông cực nhanh.

thong tac cong 6

Đường ống thoát nước bị đóng mỡ gặp phải vấn đề gì?

– Những mảng mỡ lâu ngày sẽ có hiện tượng vôi hóa dẫn đến khó khăn hơn trong việc làm sạch, thậm chí gây thoát chậm hoặc trào ngược nước thải.

– Các loại rác thải hữu cơ bị cản trở bởi lớp mỡ ứ đọng lâu ngày trong cống rãnh phân hủy gây nên mùi hôi thối, khó chịu

Cách loại bỏ các mảng mỡ bò đóng đặc trong đường ống

Sử dụng các loại bột chuyên dụng để thông cống

Bột thông cống có thành phần chính là các hợp chất hóa học giúp làm tan chất hữu cơ và mảng bám có trong đường ống thoát nước. Các loại hóa chất tan mỡ này được bán phổ biến trên thị trường. Đây là cách vô cùng hiệu quả trong việc đánh tan các các mảng bám dầu mỡ. Chính vì vậy, bột thông cống còn là cách thông cống nghẹt phổ biến nhất hiện nay.

Phương pháp thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột xuống cống và để yên một thời gian. Lúc này các phản ứng hóa học sẽ xảy ra giúp làm tan mỡ trong đường ống thoát nước. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, bạn nên tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn cho bản thân, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

thong tac cong 5

Dùng dây lò xo thông cống

Một cách khác để làm tan mỡ trong đường ống thoát nước là sử dụng dây lò xo. Đây được xem là dụng cụ thông cống phổ biến hiện nay. Chất liệu thép cứng của dây lò xo khi đưa vào trong đường ống sẽ nhanh chóng làm tan lớp mỡ đóng bám khi xoay. Tuy nhiên, nếu tự thực hiện cách này bạn cần có kinh nghiệm vì phần đầu dây lò xo có thể bị rối khi luồn sâu xuống ống cống.

Dùng các loại vi sinh ăn mỡ

Bột vi sinh có thành phần chính là các tế bào vi sinh vật cùng hệ enzyme. Giải pháp công nghệ sinh học này được đánh giá là tiên tiến nhất và triệt để nhất.

Dầu mỡ và chất hữu cơ bám trong đường ống trở thành nguồn dinh dưỡng để nuôi sống và giúp các vi sinh vật tăng sinh khối.

Lượng dầu mỡ có trong nước thải sinh hoạt cũng trở thành nguồn thức ăn dồi dào để nuôi sống vi khuẩn hàng ngày, từ đó giúp cho đường ống thoát nước giảm thiểu tình trạng mỡ đóng bám.

Trên thị trường hiện tại có 2 loại vi sinh ăn mỡ phổ biến là: dạng lỏng và dạng bột. Mỗi loại sẽ có cách sử dụng cũng như liều lượng tương ứng khác nhau. Do đó, bạn nên chú ý thực hiện theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc theo tư vấn của nhân viên bán hàng.

Liên hệ các đơn vị thông hút cống chuyên nghiệp

Mặc dù những cách xử lý nêu trên đều mang lại hiệu quả làm tan mỡ trong ống cống, tuy nhiên đôi khi cũng có những trường hợp ngoại lệ. Trường hợp bạn đã thử qua tất cả các cách khác nhau nhưng vẫn không khắc phục được thì bạn có thể liên hệ đến các đơn vị thông cống Hải Phòng như Tiến Phát để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Rate this post

Công ty Cổ Phần môi trường Tiến Phát JSC

Tiến Phát Group là đơn vị có thâm niên trong ngành môi trường, hút bể phốt, vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ. Với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thực hiện và vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *