Cách chọn ngày để chuyển nhà mang lại nhiều may mắn

Người xưa có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy những ngày như cưới xin, động thổ hay chuyển nhà đều nên chọn ngày cẩn thậnđể mang lại may mắn. Chọn ngày tốt để nhập trạch không chỉ đem đến cho gia chủ tài lộc trong kinh doanh mà còn mang lại nhiều điều tốt lành cho mọi thành viên trong nhà.

Tại sao cần phải xem ngày để chuyển nhà?

Một ngôi nhà mới có rất nhiều ý nghĩa, không chỉ là nơi sinh hoạt mới mà còn là một chặng đường mới của mỗi gia đình hay cá nhân. Chọn “ngày lành, tháng tốt” để chuyển nhà từ lâu đã thành một tập tục của người Việt. Ai cũng đều xem ngày chuyển nhà vì lý do sau:

Một khởi đầu mới nếu như “đầu xuôi, đuôi lọt” sẽ mang lại rất nhiều may mắn, tâm lí thoải mái cho mọi người trong gia đình. Yếu tố tâm lí tốt sẽ giúp mọi hành sự của con người trở nên dễ dàng hơn. Có nhiều người quan niệm nếu chọn được đúng ngày tốt để chuyển nhà còn có thể hóa giải điều xấu, mang đến những điều lành và tài lộc cho gia chủ.

đóng gói di chuyển đồ điện tử
đóng gói di chuyển đồ điện tử

Hướng dẫn cách chọn ngày tốt để chuyển nhà:

Chọn ngày dựa vào ngũ hành:

Khái niệm ngũ hành đã xuất hiện từ lâu trong văn hóa phương Đông. Ngũ hành là nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật. Các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong thuyết Duy vật cổ đại là 5 yếu tố hình thành nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau.

Khi chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành, dựa vào tuổi của gia chủ người ta sẽ chọn ngày hành Thủy hoặc Kim vì ý nghĩa: Kim là vàng bạc hay Tiền vào như nước có thể mang lại tiền tài cho gia chủ. Người ta cũng hạn chế nhập trạch ngày mệnh Hỏa (vì lửa có thể thiêu rụi mọi thứ).

Ngoài ra, mọi người cũng có thể căn cứ vào mệnh của mình để xem ngày tốt chuyển nhà sao cho tương sinh, tương hợp. Ví dụ: Người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim.

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau, vì vậy còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ để xem ngày tốt nhập trạch. Để chọn được ngày hợp tuổi cần xét trên nhiều yếu tố, nên khó có thể tự mình xem được. 

Mọi người thường sẽ tìm đến thầy phong thủy để nhờ xem ngày, giờ tốt nhập trạch. Nếu chọn được ngày hợp tuổi mệnh tương thích sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho công việc, mọi chuyện tốt lành.

vận chuyển đồ nặng khi chuyển nhà

Chọn ngày chuyển nhà dựa theo hướng nhà mới

Theo phong thủy của người Việt Nam, hướng nhà rất quan trọng trong cuộc sống, nó có thể quyết định gia đình đó có khỏe mạnh, công việc phát triển, con cháu sung túc hay không. Xét theo hướng nhà, gia chủ cần tránh những ngày sau:

  • Nhà hướng Đông: tránh các ngày Tam hợp Kim: Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nhà hướng Tây: tránh các ngày Tam hợp Mộc gồm: Mão, Mùi, Hợi.
  • Nhà hướng Nam: nên tránh các ngày Thân, Tý, Thìn.
  • Nhà hướng Bắc: loại trừ các ngày Tam hợp Thủy: Dần, Ngọ, Tuất

Chọn ngày dựa theo ngày Hoàng Đạo:

Giống như Ngũ hành, ngày Hoàng Đạo đã xuất hiện từ lâu và vẫn còn được sử dụng đến tận bây giờ. Ngược với ngày Hoàng Đạo là ngày Hắc Đạo bao gồm những ngày xấu, cần phải tránh khi nhập trạch.

Ngày Hoàng Đạo bao gồm: Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo và Thanh Long Hoàng Đạo.

Các ngày Hắc Đạo bao gồm: Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo và Thiên Hình Hắc Đạo.

Người ta chọn ngày Hoàng Đạo không chỉ hợp để chuyển nhà mà còn là ngày hợp để khởi công xây dựng, lễ ăn hỏi, mua xe, khai trương,… Trong ngày Hoàng Đạo vẫn có giờ Hắc Đạo nên gia chủ cần phải chọn lựa cẩn trọng thời gian chuyển nhà, tránh tối đa những xui xẻo cho gia đình mình.

Những ngày chuyển nhà nên tránh

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo tín ngưỡng người xưa thì tháng 3 và tháng 7 âm lịch có liên quan đến người chết. Do vậy người ta thường tin rằng chuyển nhà vào hai tháng âm lịch trên sẽ khiến mọi điều ko được suôn sẻ, không gặp may mắn. 

Tránh ngày Tam nương và Sát chủ

Người ta quan niệm rằng không nên chuyển nhà hay làm việc đại sự vào các ngày Tam Nương hay các ngày Sát chủ, Thiên Tai, Địa Họa. Vì vậy gia chủ nên tránh các ngày Tam Nương gồm: Ngày 3, 7,13,18, 22 và 27. 

Tránh ngày, giờ xung với bản mệnh gia chủ

Gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình vì  những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình.

Chuyển nhà là công việc khá cầu kỳ và vất vả, quý khách nếu có nhu cầu chuyển nhà tại Hải Phòng nên chọn các đơn vị uy tín như Tiến Phát để được tư vấn tận tình và mức giá rẻ nhất.

Báo giá tai: https://tienphatjsc.vn/chuyen-nha-tron-goi-hai-phong/

Rate this post

Công ty Cổ Phần môi trường Tiến Phát JSC

Tiến Phát Group là đơn vị có thâm niên trong ngành môi trường, hút bể phốt, vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ. Với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thực hiện và vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *