Cách di chuyển bể cá an toàn

Bể cá không chỉ là vật để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động, làm không gian sống xanh mát mà đối với nhiều người đó còn là món quà kỉ niệm có giá trị lớn. Việc vận chuyển bể cá đến một vị trí khác là một vấn đề không hề dễ dàng. Bể các làm từ thủy tinh, kích thước lớn, cồng kềnh nên chuyển bể cá cảnh an toàn và khoa học không đơn giản, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Có 2 loại bể cá chính: bể cá được làm bằng xi măng, làm bằng kính. Trong đó, bể cá làm bằng chất liệu kính giá thành cao được ưa chuộng nhất vì phù hợp kinh tế của nhiều gia đình, vật liệu kính trong suốt đẹp, bắt mắt. Chúng ta chỉ bàn tới việu di chuyển bể cá bằng kính.

be ca thuy tinh khung thep

Trong quá trình vận chuyển bể cá, để đảm bảo an toàn cho cá người ta thường tách vận chuyển cá riêng.

Trước khi di chuyển bể cá cần chuẩn bị:

Chuẩn bị một thùng có kích thước to sau đó đổ nước cũ trong bể vào thùng. Tuyệt đối không đổ nước mới vào thùng vì khi cá gặp môi trường nước lạ, chúng có thể bị xóc, khó thở và bị chết. Hãy dùng bình oxy sục khí để cung cấp oxy cho cá, luôn đảm bảo cá được hô hấp tốt trong quá trình di chuyển.

Tùy vào kích thước của bể cá để vận chuyển sao cho phù hợp đảm bảo an toàn. 

Đối với bể cá loại nhỏ:

Bỏ bể cá vào thùng giấy phía dưới được lót thảm và bọc bìa cứng cả 2 phía, nilon chống sốc để tránh bị va đập làm nứt vỡ bể.

Đối với bể cá lớn:

Công việc vận chuyển bể cá lớn lại trở nên khó khăn hơn. Cần tiến hành di chuyển theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy xả hết nước trong bể cá ra ngoài.
  • Bọc bể cá bằng bìa cứng, giấy chống sốc hoặc các tấm khăn, vải nhỏ để bên cạnh rồi dùng băng keo cố định lại. Nếu bể cá có thể tháo rời kính thì nên tháo và sau đó gắn lại bằng keo.
  • Thuê hoặc tìm người khuân vác bể cá lên xe, không đặt bất cứ thứ gì lên trên bể cá.
  • Khi đến địa điểm mới, chú ý khuân vác cẩn thận, nhẹ nhàng rồi tháo và lắp bể cá như ban đầu.

Tiến hành làm sạch sỏi, rêu mốc trong bể khi đã đưa cá đến môi trường sống mới, rửa qua bằng nước cũ và không nên rửa sỏi quá sạch vì sẽ có nhiều vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cá. Làm khô sỏi rồi xếp trong bọc hoặc thùng đựng.

be ca go co chan

Thời gian để di chuyển bể cá:

Nên di chuyển bể cá đến nơi ở mới vào sáng sớm hoặc buổi tối. Bởi đó là khoảng thời gian mát mẻ, điều kiện không khí phù hợp cho cá. 

Sau khi vận chuyển bể cá đến nơi ở mới, hãy tìm một vị trí sao cho ít tác động tới môi trường sống của cá, nơi không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, thoáng mát và ít bị thay đổi nhiệt độ. Người nuôi cần chú ý những ngày đầu khi thay đổi địa điểm mới đặt bể cá cảnh, hiểu rõ đặc tính của loài cá mình nuôi sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc chúng trong môi trường mới.

Những lưu ý khi vận chuyển bể cá:

  • Trước ngày vận chuyển và trong quá trình vận chuyển, không nên cho cá ăn nhiều, ăn thức ăn mới.
  • Dùng thùng lớn hoặc túi lớn hơn kích thước của cá để cá bơi tự do, thoải mái trong quá trình di chuyển.
  • Dán và cố định chắc chắn bể cá khi vận chuyển, dùng nilon chống sốc hoặc bìa cứng để đóng gói.
  • Khi đến địa điểm mới, không nên tháo thùng (túi) đựng cá ra quá sớm, hãy để cá quen dần nhiệt độ mới rồi thả cá ra.
  • Lọc nước mới trong bể liên tục cách mỗi 2, 3 tiếng. Trong trường hợp dùng nước máy, phải để nước ra ngoài 4, 5 tiếng để loại bỏ bớt hóa chất có trong nước.
  • Không nên cho cá ăn trong ngày đầu tiên bỏ cá vào, cho cá ăn vào ngày hôm sau.

Phía trên là biện pháp và những lưu ý để vận chuyển bể cá cảnh an toàn. Để tránh những sai sót và sự cố không đáng có, tốt nhất bạn hãy liên hệ tới các dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói để đảm bảo, nhanh chóng và thuận lợi.

Rate this post

Công ty Cổ Phần môi trường Tiến Phát JSC

Tiến Phát Group là đơn vị có thâm niên trong ngành môi trường, hút bể phốt, vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ. Với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thực hiện và vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *