Chuyển nhà trọn gói từ Bắc vào Nam tại Hải Phòng

Bạn đang có cơ hội Nam tiến để phát triển sự nghiệp hay kinh doanh thì việc chuyển nhà từ Hải Phòng vào Sài Gòn là điều bắt buộc phải thực hiện. Tuy nhiên, liệu bạn đã có kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ dùng, thiết bị, nội thất cần thiết từ Bắc vào Nam chưa? Dưới đây sẽ là những lưu ý và kinh nghiệm thực tiễn mà Tiến Phát đã thực hiện vận chuyển nhà trọn gói Bắc Nam từ Hải Phòng.

Tự chuyển nhà từ Bắc vào Nam

  • Kinh nghiệm cho thấy, nếu bạn có ý định chuyển nhà từ Bắc vào Nam, bạn phải có nhà ở Sài Gòn. Trong khi đó còn cần phải có nhân lực từ hai đầu Bắc, Nam để hỗ trợ, một phía nhân lực sẽ thực hiện đóng gói thu dọn đồ ngoài bắc và đầu còn lại sẽ tiếp nhận và vận chuyển đến địa điểm sinh sống của bạn trong Nam.
  • Bạn cũng cần phải hoàn thành các thủ tục kê khai hàng hóa với các bên như nhà ga. Nếu không, hàng hóa của bạn sẽ không được vận chuyển hoặc thất lạc.
  • Quãng đường đi từ Bắc vào Nam là cả một chặng đường dài hơn ngàn cây số, vậy nên bạn phải bọc lót các đồ dùng, thiết bị thật cẩn thận và kĩ lưỡng nhằm tránh đổ vỡ hay hư hỏng không đáng có.
  • Các món đồ có kích thước lớn nếu có thể tháo rời thì cần tháo thành từng phần, nếu không tháo được phải được bọc quấn thật kĩ, cố định bằng băng keo rồi đóng thùng để tránh rơi vỡ, hỏng đồ đạc.
  • Để không bị nhầm lẫn đồ đạc, bạn nên phân loại vật dụng rồi chia thành từng thùng, Sau đó ghi tên các vật dụng và thông tin liên hệ của bạn lên trên thùng. Như vậy bạn vừa tiết kiệm được thời gian, mà việc sắp xếp cũng đơn giản hơn rất nhiều cũng như không bị thất lạc.

lam sach tham tu ke

Những lưu ý khi chuyển nhà từ Bắc vào Nam mà bạn cần biết

Lên kế hoạch chi tiết trước khi chuyển đồ

Việc chuyển nhà từ Hải Phòng và vào Hồ Chí Minh làm ngay 1 kế hoạc từ ban đầu là điều hết sức cần thiết. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp cho bạn lường trước được những rủi ro có thể xảy ra và việc chuyển nhà cũng bớt khó khăn hơn rất nhiều.

  • Kế hoạch của bạn sẽ gồm những công việc cần phải chuẩn bị trước như: Tìm kiếm một căn hộ mới ở Sài Gòn, lựa chọn phương thức chuyển nhà cho phù hợp, nếu chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng cần tìm hiểu các đơn vị chuyển nhà uy tín, thống kê và phân loại đồ đạc, liên hệ và chấm dứt các dịch vụ đang sử dụng tại nhà cũ,….
  • Nên phân loại đồ cần thanh lý và đồ cần thiết nhất nên vận chuyển. Với các loại như bàn ghế quần áo cũ nên thanh lý hoặc cho, một số đồ vật quý giá gọn nhẹ thì nên di chuyển như đồ điện tử, quần áo cao cấp. Nếu quý khách chuyển nhà dài hạn thì quần áo mùa đông cũng nên thanh lý.

don dep van phong tron goi hai phong 5

Phân loại các món đồ cần chuyển

Chi phí vận chuyển đồ từ Bắc vào Nam bằng tầu hỏa hay máy bay lớn hơn rất nhiều so với chuyển bằng ô tô. Vì vậy, trong quá trình dọn dẹp hãy phân loại và lọc ra các món đồ không cần thiết để giảm kha khá chi phí từ nhân công bốc xếp và phương tiện vận chuyển nhé. 

Tham khảo và chọn lựa hình thức chuyển nhà phù hợp

Các hình thức chuyển nhà mà bạn có thể tham khảo: thuê xe chuyển đồ từ Hải Phòng vào TPHCM hoặc chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bắc Nam. Nên chọn đơn vị chuyển nhà có cả hai cơ sở tại miền Bắc và miền Nam, như vậy việc chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Chi phí khi lựa chọn các đơn vị có chi nhánh Bắc Nam cũng sẽ rẻ hơn nhờ khả năng ghép đồ vận chuyển giữa nhiều khách hàng.

Tài sản giá trị nên chuyển riêng biệt

Tuyệt đối bạn không nên để các tài sản giá trị: vàng, bạc, đá quý,.. trong tủ đồ khi vận chuyển. Những món đồ này nên được vận chuyển kí gửi đặc biệt, cách tốt nhất là bạn nên là người trực tiếp vận chuyển chúng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty Cổ Phần môi trường Tiến Phát JSC

Tiến Phát Group là đơn vị có thâm niên trong ngành môi trường, hút bể phốt, vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ. Với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thực hiện và vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *