Dịch vụ làm sạch điều hòa tại Hải Phòng

Với khí hậu nóng ẩm quanh năm như Việt Nam, đặc biệt vào mùa hè thì điều hòa là vật dụng thiết yếu của hầu hết mọi người. Việc bảo trì điều hòa định kỳ sẽ giúp cho điều hòa khỏe hơn, đây là điều cần thiết để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hải Phòng là tỉnh miền bắc nên điều hòa thường hoạt động vào mua hè và ít sử dụng vào mùa đông. Khi điều hòa bật lại vào đầu mùa hè rất hay bị sự cố hỏng hóc, ẩm mốc, thiếu ga nên cần người chỉnh sửa và làm vệ sinh lại.

Vì sao phải bảo dưỡng, làm sạch điều hòa?

Các thiết bị điện, vật gia dụng nếu như chúng ta sử dụng thường xuyên, sau một thời gian sẽ có những hư hỏng nhất định. Và điều hòa, điều hòa cũng vậy.

Khi điều hòa có những lớp bụi bám vào các dàn trao đổi nhiệt, các tấm lưới sẽ  gây ra tình trạng cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, dàn nóng. Vì vậy, cần phải vệ sinh điều hòa để tránh giảm tuổi thọ và hư hỏng nhanh chóng.

Một số yếu tố khiến điều hòa hoạt động kém:

  • Dàn nóng, lạnh của điều hòa thường bị bám bụi khiến máy trở nên kém và giảm độ bền như: yếu lạnh, thời gian làm lạnh lâu, gây tốn điện năng.
  • Sự bám bụi ở dàn lạnh khiến cho vi khuẩn sinh sôi có thể gây ra một số bệnh liên quan đến đường hô hấp.
  • điều hòa có công chất bị rò rỉ
  • Nguồn điện điều hòa không đảm bảo
tháo lắp vận chuyển điều hòa trên cao
tháo lắp vận chuyển điều hòa trên cao

Lợi ích của việc bảo trì, làm sạch điều hòa:

Tạo bầu không khí sạch sẽ, trong lành

Vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động trơn tru giúp tạo không khí trong sạch, hạn chế sự hình thành của các vi khuẩn gây ra các bệnh về đường hô Tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Tiết kiệm điện năng

Việc vệ sinh điều hòa giúp máy hoạt động tốt hơn, chạy ổn định hơn góp phần không nhỏ để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Tăng tuổi thọ của điều hòa

Làm sạch điều hòa giúp tăng tuổi thọ độ bền của máy, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của mọi người.

Hạn chế tình trạng hư hỏng 

Khắc phục kịp thời những nguy cơ hư hỏng để sửa chữa kịp thời từ đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Giảm nguy cơ cháy nổ, vấn đề về điện

Vệ sinh điều hòa tránh được các rủi ro về điện như: hở mạch, đứt dây,.. làm giảm nguy cơ cháy nổ.

Thời gian vệ sinh điều hòa tại Hải Phòng:

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng sẽ có thời gian vệ sinh định kỳ khác nhau:

  • Đối với hộ gia đình: Khoảng thời gian phù hợp để vệ sinh máy là 3,4 tháng/ lần, trường hợp sử dụng không thường xuyên thời gian sẽ là 6 tháng/ lần.
  • Đối với văn phòng, công ty khoảng 3 tháng/lần. Nếu môi trường dễ bị bụi bẩn thời gian vệ sinh từ 1,2 tháng/lần.
  • Đối với xí nghiệp, xưởng sản xuất: thời gian là khoảng 1 tháng/lần.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Kiểm tra tình trạng điều hòa:

Đây là bước cần thiết để nhân viên nắm rõ được tình trạng hoạt động của điều hòa, mức độ bụi bẩn và hư hỏng để lên phương án sửa chữa và bảo dưỡng. Áp dụng các quy trình chuẩn để bảo dưỡng nếu như cục nóng, lạnh của máy hoạt động bình thường. trong trường hợp điều hòa có sự cố chúng tôi sẽ thông báo lại chủ máy và đề ra phương án sửa chữa.

Vệ sinh mặt lạnh:

Sau khi kiểm tra, nhân viên sẽ thực hiện vệ sinh mặt lạnh. Chúng tôi sẽ dùng máy bơm nước áp lực để vệ sinh mặt lạnh do các bụi bẩn bám vào màn lạnh. Mặt lạnh được vệ sinh, vỏ ốp và các thiết bị khác phải sạch sẽ, không có vết bẩn. Chúng tôi sẽ sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh màn lạnh nếu mặt lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn và đã được tháo sẵn.

Làm sạch cục nóng:

Vệ sinh cục nóng cũng tương tự như mặt lạnh. Tuy nhiên vì cục nóng cồng kềnh nên nhân viên kỹ thuật sẽ chỉ dùng máy bơm áp lực để xịt rửa ở dàn, cánh quạt và vỏ cục nóng. Sau khi bảo dưỡng phải đảm bảo cánh quạt chạy êm, không có tiếng kêu.

Vệ sinh một số bộ phận khác:

Nhân viên sẽ tháo và làm sạch toàn bộ các linh kiện: lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy,..

Lắp ráp các linh kiện và lắp vỏ điều hòa.

Nếu quý khách có nhu cầu vệ sinh điều hòa cho văn phòng, gia đình, nhà xưởng tại Hải Phòng có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Tiến Phát https://tienphatjsc.vn/ve-sinh-cong-nghiep-hai-phong/

Rate this post

Công ty Cổ Phần môi trường Tiến Phát JSC

Tiến Phát Group là đơn vị có thâm niên trong ngành môi trường, hút bể phốt, vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ. Với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thực hiện và vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *