Sử dụng hóa chất làm sạch công nghiệp an toàn cho người lao động và khách hàng

Trong thời đại ngày nay, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của Khoa học, kĩ thuật mà ngày càng nhiều các nhãn hiệu hóa chất tẩy rửa giúp cho công việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc sử dụng những hóa chất trong việc vệ sinh còn cần phải lưu ý tới vấn đề an toàn cho người lao động và khách hàng.

Hóa chất là gì?

Hóa chất tẩy rửa là những sản phẩm được tạo ra từ những chất hóa học nhằm mục đích để tẩy rửa và làm sạch mọi thứ. Vì có nhiều tác dụng quan trọng nên chúng được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và nhất là trong ngành vệ sinh công nghiệp. 

Thành phần bao gồm các chất hóa học, chất tẩy và nhuộm màu.. nên hóa chất mang lại hiệu quả lớn trong việc tẩy rửa và làm sạch. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta cần đảm bảo đồ bảo hộ đầy đủ, sử dụng đúng hướng dẫn của từng loại sản phẩm.

Hóa chất có vai trò như thế nào trong vệ sinh công nghiệp?

Vệ sinh công nghiệp là công việc có nhiều đầu mục, cần sự hỗ trợ lớn từ các loại dụng cụ, máy móc thiết bị và không thể thiếu hóa chất làm sạch. Hóa chất là một phần không thể thiếu trong vệ sinh công nghiệp. Các loại hóa chất tẩy rửa đều ảnh hưởng tới sức khỏe khi tiếp xúc thường xuyên trong thời gian dài hoặc sử dụng trực tiếp mà không có đồ bảo hộ.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp có tác dụng tẩy rửa cực mạnh, được sử dụng phổ biến để xử lý các vết bẩn lâu ngày, dầu mỡ công nghiệp và hoạt động rửa máy móc. 

dich vu hut be phot 65

Các loại hóa chất phổ biến trong vệ sinh công nghiệp:

 • Hóa chất tẩy xi măng: Thành phần chính là nước Clo đặc có tác dụng làm tan và tẩy sạch các mảng xi măng bị dính trên sàn với diện tích lớn. 
 • Hóa chất tẩy dầu mỡ và chất béo: Đây là loại hóa chất để xóa các vết dầu mỡ bị bắn trên các khu vực nhà bếp, các đồ dùng trong phòng ăn.
 • Hóa chất tẩy gỉ và cặn: Chứa axit và hợp chất hoạt tính bề mặt có hiệu quả cao trong việc làm sạch các vết nấm mốc, han rỉ bám trên bê tông và gạch men.
 • Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc: Đây là loại hóa chất vừa có tác dụng làm sạch vừa giúp đánh bóng đồ đạc lấy lại vẻ đẹp như ban đầu 
 • Hóa chất khử mùi và tạo hương: Được sử dụng để tạo mùi hương, vệ sinh, khử khuẩn, mùi khó chịu.
 • Hóa chất làm sạch và khử khuẩn: Là loại hóa chất có khả năng làm sạch và khử khuẩn với công thức tẩy cực mạnh thường được sử dụng cho khu vực phòng khám, bệnh viện.
 • Hóa chất lau kính: Là loại hóa chất chuyên dùng cho bề mặt kính, lau sạch các vết bẩn, nấm mốc giúp kính trở nên sáng bóng và mới hơn.
 • Hóa chất diệt khuẩn và tẩy rửa bồn cầu: Có khả năng tẩy rửa cực mạnh chúng ta sử dụng hàng ngày ,dễ dàng tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu.
 • Hóa chất làm sạch đa năng: Được dùng để làm sạch trên nhiều bề mặt: nền gạch, tường, các vết bẩn trên vật dụng,..
 • Hóa chất làm sạch sơn, keo công nghiệp: Xử lý các vết sơn, keo bị bám trên nền nhà, hay đồ đạc mà không thể lau sạch theo phương pháp bình thường.
 • Hóa chất tẩy rửa cặn đường ống: Tẩy sạch những vết cáu cặn, rỉ sét lắng đọng trên bề mặt ống 

Một số loại hóa chất làm vệ sinh công nghiệp như: 

Hóa chất tẩy rửa nồi hơi trực tiếp Clearlite 431 FV, hóa chất tẩy rửa cáu cặn Green WX 560 hay NX70,  Hóa chất tẩy ố vàng rỉ sét canxi Rust Out của The One CleanTech, chất tẩy cặn bám vô cơ cho bồn rửa, máy rửa Scale, chất tẩy rửa dầu mỡ trong nhà bếp Pan Cleaner Ace, chất tẩy rửa dầu mỡ cho dụng cụ nhà bếp Oven Cleaner.

An toàn trong vệ sinh công nghiệp:

An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp là điều vô cùng quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động và khách hàng sử dụng dịch vụ. Do đó, doanh nghiệp cần cập nhật các kiến thức, thường xuyên đào tạo, kỹ năng chuyên môn để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ.

Tuân thủ các quy tắc khi sử dụng hóa chất:

Áp dụng đúng các quy tắc khi sử dụng hóa chất, đặc biệt là hóa chất có thành phần axit độc hại, trang bị các kỹ năng và kiến thức, chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động gồm:

 • Găng tay: tùy vào từng loại hóa chất cần sử dụng đến găng tay bảo hộ, đặc biệt là hóa chất tẩy rửa.
 • Kính bảo vệ: Đây là vật dụng cần thiết khi sử dụng hóa chất để tránh tiếp xúc gần và trường hợp bị hóa chất bắn vào mắt gây tổn thương thậm chí là mù lòa vĩnh viễn.
 • Quần áo, giày bảo hộ: Mặc quần áo bảo hộ và giày kín để đảm bảo an toàn.
 • Môi trường làm việc cần đảm bảo đủ ánh sáng, thoáng đãng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

dich vu hut be phot 52

Một số lưu ý cần nhớ:

 • Không được sử dụng nước nóng vì có thể gây ra phản ứng không mong muốn khi kết hợp với các hóa chất làm sạch. Hãy sử dụng hoàn toàn bằng nước lạnh khi pha hóa chất.
 • Không nên trộn lẫn các sản phẩm với nhau. Một số thành phần nhất định sẽ hình thành mà ta không hay biết khi hít phải vào. Điều này có thể sẽ gây nguy hiểm cho nhân viên làm việc.

Quý khách nếu không có kinh nghiệm sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp nên thuê dịch vụ của Tiến Phát tại https://tienphatjsc.vn/ve-sinh-cong-nghiep-hai-phong/

Rate this post

Công ty Cổ Phần môi trường Tiến Phát JSC

Tiến Phát Group là đơn vị có thâm niên trong ngành môi trường, hút bể phốt, vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ. Với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thực hiện và vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *